Những Thông tin hữu ích

http://icargc.edu.vn


Siêu xe Audi R8 Spyder V10 đầu tiên về Việt Nam

Audi R8 Spyder V10 màu đen vừa được một đại lý chuyên nhập khẩu siêu xe tại Sài Gòn đưa về. Nó sẽ ở lại Việt Nam, không thuộc dạng tạm nhập tái xuất.

Sử dụng kiểu mui vải trọng lượng nhẹ, điều khiển điện, với thời gian đóng/mở mui là 19 giây, Audi R8 Spyder được trang bị động cơ mạnh mẽ nhất trong dòng R8, loại V10 5.2L công suất 525 mã lực, đi cùng hệ dẫn động 4 bánh và hộp số sàn 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn, hoặc tùy chọn hộp số tự động 6 cấp.

Audi cho biết phiên bản mui mềm của R8 có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,1 giây, chậm hơn bản coupe chỉ 2/10 giây. R8 V10 Spyder có tốc độ cực đại 317 km/h với hộp số sàn tiêu chuẩn, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 14,9 lít/100km. Với hộp số tự động, mức tiêu thụ nhiên liệu giảm xuống 13,9 lít.

Về thiết kế, giống như bản mui xếp cứng, R8 V10 Spyder không còn hai “cánh” sơn đen đặc trưng ở hốc hút gió bên hông xe như bản R8 Coupe, nhưng bổ sung viền nhôm quanh kính chắn gió và vỏ động cơ thiết kế mới, có hai hốc hút gió lớn, kéo dài đến tận mép cánh gió.

Audi đưa ra 3 lựa chọn màu sắc cho nắp khoang hành lý sau chứa phần mui mềm khi xếp lại. Nắp này được làm bằng vật liệu tổng hợp có pha sợi carbon.

Về nội thất, điều làm nên sự khác biệt cho phiên bản mui mềm của Audi R8 là các trang thiết bị và cách trang trí đặc biệt, như da bọc ghế được nhuộm chất màu để làm mát ghế ngồi khi xe mở mui, phơi dưới ánh nắng mặt trời (theo công bố của nhà sản xuất).

Phiên bản Spyder cũng được trang bị cửa sổ kính có sưởi, hoạt động độc lập với phần mui xe, và có thể nâng-hạ bằng một nút bấm.

Audi cho biết phần mui mềm của xe nặng khoảng 30kg, trong khi những gia cố ở khu vực bậu cửa, đuôi xe, sàn xe, cột A và cột B chỉ khiến trọng lượng xe tăng thêm 6 kg so với bản R8 Coupe.

Tổng trọng lượng xe R8 Spyder 5.2 FSI với hộp số sàn là 1.720 kg, tức là nặng hơn bản R8 Coupe 25kg.

Giá của Audi R8 V10 Spyder đời 2013 khoảng 200.000 USD tại Mỹ. Hiện nay, phiên bản đời 2016 đã xuất hiện trên thị trường với một số cải tiến, đường nét vuông vắn hơn. 

Và đây là chiếc Audi R8 Spyder V10 đầu tiên chính thức về Việt Nam:

Đây là chiếc Audi R8 Spyder V10 đầu tiên được nhập khẩu chính thức về Việt Nam. Xe được chuyển từ cảng về đường Thi Sách, quận 1, TP HCM ngay trong đêm 2/6.  

Chiếc xe này thuộc phiên bản năm 2013, màu sơn đen bóng. Đặc điểm dễ nhận biết của nó so với thế hệ trước là dải đèn LED ma trận phía trước.

Đây không phải chiếc Audi R8 V10 Spyder đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, nhưng là bản đầu tiên được nhập khẩu chính thức.

 
 
 
 

Tác giả bài viết: Viruslovehinu