Nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ định giá xây dựng công trình đang tăng cao

Thứ tư - 05/08/2015 11:20
Nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ định giá xây dựng công trình đang tăng cao Nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ định giá xây dựng công trình đang tăng cao

Bạn đang là là cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn có trình độ từ trung cấp, cao đẳng, đại học đang làm việc tại các ban quản lý dự án các tổ chức tư vấn xây dựng

Bạn đang là là cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn có trình độ từ trung cấp, cao đẳng, đại học đang làm việc tại các Ban quản lý dự án; các tổ chức tư vấn xây dựng; Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng; cơ quan quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình và cá nhân có nhu cầu nâng cáp nghiệp vụ định giá xây dựng.

Bạn đang có trình độ Cao đẳng, Đại học, giấy chứng nhận này là điều kiện cần để xin cấp chứng chỉ kỹ sư định giá xây dựng công trình. Còn với các bạn có trình độ Trung cấp, giấy chứng nhận này là điều kiện để thực hiện các nội dung công việc tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Theo quy định tại Nghị định số 112/2009/NĐ-CP ngày 14/12/2009 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động tư vấn quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình phải có chứng chỉ bồi Định giá xây dựng công trình để thực hiện các công việc sau:

- Lập; Thẩm tra tổng mức đầu tư của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Bạn sẽ biết cách lập các kế hoạc và kiểm soát được các mức đâu tư của dự án để hoàn thành tốt các sự án đầu tư xây dựng công trình và hiểu biết rõ về nghiệp vụ định giá xây dựng.

- Đánh giá hiệu quả dự án đầu tư xây dựng công trình.

Bạn sẽ biết đánh giá chất lượng dự án đâu tư xây dựng công trình một cách khách quan nhất, tránh việc đánh giá sai, phát huy các điểm mạnh và rút kinh nghiệm thế nào trong nghiệp vụ định giá xây dựng.

- Đo bóc khối lượng công trình.

Bạn sẽ biết tính toán và đọc bản vẽ, nắm rõ thành phần công việc, các loại vật liêu kết cấu, tránh gây sai sót khi bóc tách…

- Xác định định mức xây dựng, đơn giá xây dựng công trình.

Bạn sẽ biết rõ cách xác định đơn giá xậy dựng, bảng giá xây dựng… ngoài ra còn có chi phí nhân công, chi phí vật liệu trong định giá xây dựng.

- Lập; Thẩm tra dự toán xây dựng công trình.

Bạn sẽ biết rõ để kiểm tra sự phù hợp về khối lượng cũng như so sánh với khối lượng thiết kế trong đơn vị chủ yếu. Kiểm tra nhanh sự vận dụng phù hợp của  định mức và đơn giá. Kiểm tra sự vận dụng phù hợp về các quy định hiện hành của Nhà nước đối với công tác lập dự toán trong nghiệp vụ định giá xây dựng.

- Lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng.

Dưới góc độ kinh tế thì các sản phẩm và dịch vụ xây dựng là loại hàng hoá đặc biệt cùng với sự biểu hiện tương đối là đa dạng nên có thể nói là dịch vụ chất xám (tư vấn), có thể là hạng mục công trình, công trình xây dựng. Do vậy, bản chất của việc lựa chọn các nhà thầu trong những hoạt động xây dựng là lựa chọn được đâu là nhà thầu có đủ điều kiện và năng lực để thực hiện tốt gói thầu, có các đề xuất về giá dự thầu và tiến độ của các đề xuất mang lại một hiệu quả cao nhất cho chủ đầu tư, dự án. Bời thế bạn phải hiễu rõ tầm quan trong của nghiệp vụ định giá xây dựng.

- Xác định giá dự thầu, giá gói thầu, giá hợp đồng.

xd a

Bạn sẽ hiểu rõ các văn bản yêu cầu và về mặt kỹ thuật và trình tự thi công, địa điểm cùng thời gian thi công. Còn các yêu câu khác liên quan tới gói thầu. Phải có các công tác nghiêm cứu thị trường trong khi lập phê duyệt dự toán, sao cho phù hợp nhất đối với các gói thầu.

- Kiểm soát chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Phần này nhắm giới thiệu chung cho các bạn biết về chi phí dự án đầu tư xây dựng và nội dung cùng công tác tổ chức quản lý công tác kiểm soát sao cho chi hí đầu tư xây dựng công trình hợp lý nhất, phương pháp quản lý chi phí như: đơn giá xây dựng, bảng giá xây dựng, định giá xây dựng…. theo các giai đoạn  đâu tư xây dựng công trình.

- Lập hồ sơ thanh toán, quyết toán hợp đồng.

Thuần thục làm các công việc như hồ sơ quyết toán trong nghiệp vụ định giá xây dựng (các bản nghiệm thu, kiểm định vật liệu, nghiệm thu khối lượng công việc đã thực hiện..)

Giá trị quyết toán theo từng tháng hoặc có thể là điề chỉnh khối lượng khi tăng, giảm hoặc phát sinh. Ngoài ta còn có bản vẽ hoàn công và nhật ký thi công.

- Thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình

Bạn sẽ biết lập một kế hoạc và quản lý, thanh toán vốn đầu tư và thực hiện báo cáo quyết toán, định giá xây dựng tối ưu nhất. Lập báo cáo và hồ sơ quyết toán dự án đã hoàn thành, thẩm định và phê duyệt quyết toán, kiểm tra và xử lý vi phạm.

- Các công việc khác có liên quan đến chi phí đầu tư xây dựng công trình.

Để đáp ứng điều kiện năng lực cho tổ chức và cá nhân hành nghề trong lĩnh vực quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị thông báo mở lớp: "Bồi dưỡng nghiệp vụ Định giá xây dựng".

NỘI DUNG KHOÁ HỌC ĐỊNH GIÁ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH:

Theo chương trình khung của Bộ Xây dựng ban hành tại Thông tư số 05/2010/TT-BXD ngày 26/05/2010.

Kết thúc khoá học, học viên đạt yêu cầu được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá “Bồi dưỡng nghiệp vụ Định giá xây dựng”.

THỜI GIAN, KINH PHÍ VÀ ĐỊA ĐIỂM HỌC TẬP:

- Thời gian:

- Kinh phí khoá học

- Địa điểm học:

THỦ TỤC NHẬP HỌC KHÓA ĐỊNH GÁ XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH

Học viên có nhu cầu tham gia học đăng ký trực tiếp hoặc gửi danh sách về địa chỉ:


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn