Vinh danh 644 nhà giáo được phong hàm giáo sư, phó giáo sư

Thứ tư - 04/02/2015 19:45

Hôm nay (4-2), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước và Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạ...

 Hôm nay (4-2), tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước và Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2014 cho 644 nhà giáo . Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự và trao giấy chứng nhận. 

Vinh danh 644 nhà giáo được phong hàm giáo sư, phó giáo sư 1

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao chứng nhận và Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Phạm Vũ Luận tặng hoa cho giáo sư trẻ nhất Phan Thanh Sơn Nam. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Theo Giáo sư Trần Văn Nhung, Chủ tịch Hội đồng, năm 2014 có 59 nhà giáo được công nhận chức danh giáo sư và 585 nhà giáo được công nhận chức danh phó giáo sư trong tổng số 822 hồ sơ đăng ký. Các ứng viên đã được xét chọn tại 89 Hội đồng cơ sở và 28 Hội đồng ngành, liên ngành trong cả nước. Tại Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước, sau khi bỏ phiếu, 644 nhà giáo nói trên đã được công nhận. Giáo sư trẻ nhất được công nhận đợt này là nhà giáo Phan Thanh Sơn Nam, sinh năm 1977, Chủ nhiệm khoa Kỹ thuật hóa học – Trường ĐH Bách khoa thuộc ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Hai phó giáo sư trẻ nhất cùng sinh năm 1981 là nhà giáo Hoàng Quý Tỉnh (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) và Từ Trung Kiên (ĐH Thái Nguyên). Người lớn tuổi nhất được công nhận chức danh giáo sư đợt này là nhà giáo Lê Ngọc Canh, 81 tuổi, chuyên ngành nghệ thuật – Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Thay mặt các nhà giáo được vinh danh , phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư Phan Thanh Sơn Nam khẳng định sẽ có trách nhiệm hỗ trợ cho các bạn trẻ nhiều hơn trên con đường nghiên cứu khoa học, đồng thời bày tỏ mong muốn Nhà nước quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học làm việc và cống hiến một cách hiệu quả.

Theo Hanoimoi

Nguồn tin: www.vietgiaitri.com


 
 Từ khóa: bỏ phiếu, lễ giáo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 20
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 18
 
  •   Hôm nay 314
  •   Tháng hiện tại 18,131
  •   Tổng lượt truy cập 6,659,589
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID