Siết chặt an toàn vệ sinh và phòng bệnh cho học sinh dịp Tết Nguyên đán

Thứ hai - 02/02/2015 23:24

Sở GDĐT Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng, sởi, bệnh mùa đông xuân và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho giáo viên, h...

Sở GDĐT Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo tăng cường phòng chống bệnh tay chân miệng, sởi, bệnh mùa đông xuân và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho giáo viên , học sinh trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

Siết chặt an toàn vệ sinh và phòng bệnh cho học sinh dịp Tết Nguyên đán 1

Cụ thể, thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi, Sở GDĐT yêu cầu các phòng GDĐT các quận, huyện, thị xã và các trường học, các cơ sở giáo dục triển khai các nội dung:

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Sở GDĐT và hướng dẫn của ngành Y tế trong thời gian qua. Trước mắt tổ chức ngay chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức, thực hành phòng chống bệnh tay chân miệng, sởi, dịch bệnh mùa đông xuân,… cho cán bộ quản lý giáo dục , y tế trường học, giáo viên , học sinh, cha mẹ học sinh và người chăm sóc trẻ, đặc biệt chú trọng tuyên truyền về tiêm chủng phòng bệnh.

Thứ hai, đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục Mầm non (kể cả các nhóm trẻ gia đình) phối hợp với cơ quan y tế địa phương triển khai đợt cao điểm làm vệ sinh môi trường phòng chổng bệnh tay chân miệng: – Tiến hành vệ sinh khử trùng sân chơi, lớp học, sàn nhà, hành lang, cầu thang, tay vịn, nhà vệ sinh, đổ chơi, đồ dùng cá nhân…theo đúng hướng dẫn của cơ quan y tế. Tổ chức hướng dẫn việc rửa tay đúng cách cho học sinh, giáo viên và người chăm sóc trẻ

Thứ ba, thực hiện đúng các quy định đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn, căng tin trong trường học; đảm bảo cung ứng thực phẩm an toàn chú ý các loại thực phẩm tiêu thụ nhiễu trong dịp Tết (Thịt, giò, chả, thủy hải sản, trái cây, rau, củ, quả, nước giải khát, bánh kẹo). Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện ăn uống chín, không dùng chung cốc, thìa, bát, đũa khi ăn. Duy trì vệ sinh khử trùng khu vục nhà ăn, bếp, dụng cụ chế biến, bát đũa. BGH nhà trường kiểm tra việc đảm bảo ATVSTP hảng ngày.

 Thứ tư, đảm bảo việc theo dõi, giảm sát sĩ số và diễn biến tình hình sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, công nhân viên tại trường học để phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh. Tất cả các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh dịch phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Phải thực hiện nghiêm việc cách ly và chăm sóc y tế theo đúng hướng dẫn. Khi có bệnh dịch, ngộ độc thực phẩm xảy ra tại trường học phải phối hợp với cơ quan y tế địa phương giám sát và xử lý ổ dịch theo qui định.

Thứ năm, các phòng GDĐT quận huyện, thị xã phải kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, ATVSTP tại các trường, các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Cuối cùng, hàng ngày, các trường học phải thực hiện đầy đủ việc báo cáo số lượng học sinh nghỉ học nghi mắc các bệnh dịch, các sự cố về ATTP cho các cấp quản lý giáo dục và cơ quan y tế địa phương: Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS báo cáo về phòng GDĐT, phòng tổng hợp báo cáo Sở GDĐT và Trung tâm Y tế địa phương. Các trường trực thuộc báo cáo về Sở, qua phòng Công tác HSSV.

Theo Baomoi.com

Nguồn tin: www.vietgiaitri.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 3
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 2
 
  •   Hôm nay 3,639
  •   Tháng hiện tại 32,509
  •   Tổng lượt truy cập 6,620,464
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID