Nhiều trường ĐH thưởng Tết bằng lương tháng 13

Thứ ba - 03/02/2015 06:13

GD&TĐ - Nhiều trường ĐH cho biết sẽ thưởng Tết bằng lương tháng thứ 13. Ngoài phần “cứng” này, lãnh đạo các trường đều luôn cố gắng có những món quà tinh thần ấm cúng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên dịp Tết đến, xuân về.

Nhiều trường ĐH thưởng Tết bằng lương tháng 13 1

GD&TĐ - Nhiều trường ĐH cho biết sẽ thưởng Tết bằng lương tháng thứ 13. Ngoài phần “cứng” này, lãnh đạo các trường đều luôn cố gắng có những món quà tinh thần ấm cúng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên dịp Tết đến, xuân về.

Duy trì thưởng như năm trước

Cách đây khoảng gần 1 tháng, Trường ĐH Công nghệ TP HCM khiến nhiều người giật mình vì một số bài báo công bố mức thưởng Tết của trường này lên tới cả trăm triệu.

Tuy nhiên, đại diện nhà trường đã khẳng định đây là thông tin không chính xác và cho biết: Theo thông lệ hằng năm, vào dịp Tết Âm lịch, các cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường đều được thưởng 1 tháng lương thứ 13.

Trong dịp Tết năm 2015, Phòng Tài chính cũng dự kiến đề xuất phương án thưởng 1 tháng lương thứ 13 như hằng năm để trình Hội đồng quản trị và Ban giám hiệu phê duyệt.

Trường ĐH Đồng Tháp, thông tin từ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đệ, trong nhiều năm gần đây, nhờ sự nỗ lực của mọi người, nhà trường vẫn luôn duy trì được mức thưởng Tết cho cán bộ, giảng viên bằng khoảng một tháng lương theo hệ số.

“Với cán bộ giảng viên, nhà trường luôn chia sẻ những khó khăn, vì thật sự thu nhập và thưởng Tết của những người công tác trong ngành giáo dục còn thấp.

Lãnh đạo trường và tập thể cán bộ, giảng viên luôn phấn đấu để tích góp quỹ phúc lợi, thực hiện triệt để tiết kiệm chi thường xuyên để “phần nào” có thể đảm bảo nguồn kinh phí thưởng Tết cho cán bộ, giảng viên, vừa có thể đảm bảo cho cán bộ, giảng viên an tâm công tác, vui Xuân đón Tết cùng gia đình, vừa đảm bảo đúng nguyên tắc tài chính” – thầy Nguyễn Văn Đệ chia sẻ.

Mặc dù năm nay các nguồn thu khác giảm nhưng Trường ĐH Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh vẫn nỗ lực để duy trì mức thưởng Tết như mọi năm. 

Mức thưởng này, theo thầy Nguyễn Kim Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, bao gồm một tháng lương cơ bản và 10 tháng lao động khuyến khích. Tổng cộng, người được thưởng cao nhất vào khoảng trên chục triệu đồng.

Lo Tết cho sinh viên

Nhiều lãnh đạo trường ĐH chia sẻ, cuối năm, nhà trường luôn trăn trở và lo toan rất nhiều thứ để đảm bảo cái Tết ấm cúng không chỉ cho giảng viên mà cả sinh viên.

Tại Trường ĐH Đồng Tháp, theo thầy Nguyễn Văn Đệ, với số lượng sinh viên đến từ 49 tỉnh thành cả nước, việc tạo điều kiện để sinh viên sắp xếp về quê ăn Tết cùng gia đình luôn được nhà trường quan tâm . Đặc biệt, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được trường tặng những phần quà ý nghĩa.

Nhà trường cũng thu xếp chỗ ở trong ký túc xá cho những sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết và tổ chức cho các em đón Tết với đầy đủ hoa, quà, bánh chưng, thức ăn ngon và các hoạt động văn nghệ…

Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại TP HCM cho biết, năm nay, toàn trường có khoảng 60 sinh viên tỉnh xa không có điều kiện về quê ăn Tết

Nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức đón Tết cho các đối tượng này, dự kiến vào 24 Tết với sự tham dự của lãnh đạo nhà trường và đoàn, hội sinh viên. 

Với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, buổi “Tết sớm” sẽ là nguồn động viên tinh thần không nhỏ, giúp các bạn sinh viên được tận hưởng không khí Tết ấm cúng ngay tại “ngôi nhà thứ 2”.

Trường ĐH Phan Thiết nhiều năm vẫn duy trì hoạt động hỗ trợ tiền xe cho sinh viên xa nhà về quê vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán. 

Tuy nhiên, theo Bí thư đoàn Lê Thị Ngọc Hạnh, hoạt động này vẫn chưa tạo được hiệu ứng sâu rộng trong sinh viên. Vẫn còn không ít sinh viên của trường có thành tích học tập tốt nhưng điều kiện hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nhằm tạo thêm sự động viên, niềm tin cho các bạn sinh viên, thể hiện có ý nghĩa và thiết thực sự quan tâm của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường đối với sinh viên, giúp các bạn có thêm niềm vui, ấm áp đón tết, Ban Thường vụ Đoàn trường sẽ tổ chức chương trình “Chuyến xe cùng bạn” .

Trong chương trình này, ngoài các hoạt động vui, bổ ích, trường cũng sẽ trao học bổng và quà tết cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Giaoducthoidai.vn

Nguồn tin: www.vietgiaitri.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn