Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập

Thứ ba - 03/02/2015 05:40

Do cơ sở hạ tầng xuống cấp trầm trọng, nên hàng ngày gần 1000 học sinh trường tiểu học Tân Hưng phải nơm nớp lo sợ tường đổ, trần lớp học sập, cửa sổ rơi.

Liên quan đến vụ việc tường trường tiểu học Tân Hưng (xã Tân Hưng – Sóc Sơn – Hà Nội) sập làm gẫy chân một học sinh lớp 2, ngày 2/2 phóng viên Gia đình Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc. Theo quan sát của phóng viên, không chỉ bờ tường bao đang xuống cấp trầm trọng mà trong khuôn viên trường, nhiều hạng mục khác cũng đang cùng chung cảnh ngộ và sẵn sàng “đè bẹp” các cháu học sinh bất cứ lúc nào.

Theo đó, dọc theo bờ tường nơi đã bị sập trước đó có rất nhiều đường rạn nứt lớn, lớp xi măng phía ngoài đã bong tróc gần trơ lõi gạch. Không chỉ có vậy, đây còn là nơi giáp với đường giao thông liên xã nên nguy hiểm không chỉ rình rập các cháu học sinh mà ngay cả người đi đường cũng có nguy cơ bị tai nạn bất cứ lúc nào.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 1

Gần 1000 học sinh đang phải đối mặt với tử thần trong trường học.

Phía ngoài là vậy, nhưng trong khuôn viên nhà trường, đặc biệt là trong khu học thể chất, cơ sở hạ tầng đã xuống cấp trầm trọng. Thầy Tuấn (Phó hiệu trưởng – giáo viên trường tiểu học Tân Hưng) cho biết, đa số các cửa sổ tại tòa nhà 3 tầng này đều được nín chặt, bởi nó sẵn sàng rơi xuống đầu học sinh bất cứ lúc nào.

Đồng thời, trong khuôn viên nhà trường đâu đâu cũng có cảnh báo nguy hiểm và không cho các cháu học sinh vui chơi tại khu vực dưới những cánh cửa sổ.

Còn tại nhà thể chất, nơi có khoảng 40 học sinh đang học, phóng viên cũng cảm thấy rùng mình vì trần nhà đã bong tróc và rạn nứt rất lớn, có thể sập bất cứ lúc nào. Cũng tại nhà thể chất này, phía UBND xã đó cho đóng cửa một số hạng mục lớp học.

Trao đổi về vấn đề này, cả phía chính quyền địa phương và nhà trường đều cho biết, đã có kiến nghị ít nhất 2 lần lên cấp trên nhưng đều không nhận được hồi âm.

Tuy nhiên, do cơ sở hạ tầng đã xuống cấp nghiêm trọng, nên phía chính quyền đã quyết định tu sửa ngay trong thời gian tới. “Dù còn nhiều khó khăn, nhưng thời gian tới, dù phải vay mượn, chính quyền xã cũng phải sửa sang lại các hạng mục tại trường tiều học, bởi như vậy là rất nguy hiểm với các cháu học sinh”, ông Nguyễn Thành Đảng – Phó chủ tịch UBND xã Tân Hưng – Sóc Sơn – TP Hà Nội nói.

Dưới đây là một số hình ảnh Gia đình Việt Nam ghi lại tại trường tiểu học Tân Hưng:

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 2

Khu nhà thể chất trường Tiểu học Tân Hưng đã xuống cấp trầm trọng.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 3

Xung quanh tường lớp học đã bong tróc chỉ còn trơ lớp gạch.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 4

Phía hiên lớp học đã rạn nứt trơ cả sắt.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 5

Phía trong các cháu học sinh hàng ngày vẫn phải học tập .

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 6

Tuy đã có cảnh báo nguy hiểm, nhưng không thể không đến lớp.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 7

Những đường nứt xé ngang lớp học có nguy cơ đổ vỡ bất cứ lúc nào.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 8

Trong khu nhà 3 tầng, các cửa sổ đã…vô tác dụng.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 9

Cánh cửa tan hoang và sẵn sàng rơi bất cứ lúc nào.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 10

Những cảnh báo nguy hiểm được dán khắp nơi trong trường học.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 11

Hệ thống thoát nước cũng xuống cấp và gây nên tình trạng ô nhiễm trong trường học.

Hà Nội: Gần 1000 học sinh ngồi trong ngôi trường... chờ sập 12

Tường bao quanh trường học với những vết nứt dài.

Theo Giadinhonline.vn