Gặp quán quân học bổng Hoàng tử Andrew

Thứ ba - 03/02/2015 21:38

Trần Bích Phương vinh dự được Huân tước Anh - David Puttnam gửi lời khen và cùng chụp ảnh lưu niệm

Gặp quán quân học bổng Hoàng tử Andrew 1

Trần Bích Phương vinh dự được Huân tước Anh – David Puttnam gửi lời khen và cùng chụp ảnh lưu niệm

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Bắc Giang, ngay từ khi còn là học sinh phổ thông, Trần Bích Phương luôn ấp ủ mơ ước cho riêng mình đó là được học tập trong một môi trường đẳng cấp quốc tế.

Nhận thức được điều đó, Phương đã lên kế hoạch cho suốt 3 năm học để chinh phục học bổng Hoàng tử Andrew – Vương quốc Anh.

Con đường đến với học bổng Hoàng tử Andrew

Ngay từ những ngày đầu, Phương đã dành thời gian đầu tư cho việc học. Kết quả, điểm trung bình môn tại trường THPT Phương đạt 8,4 điểm. Ngoài ra em còn đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Anh năm 2010.

Nhờ sự quyết tâm và những nỗ lực, định hướng rõ nét của bản thân, năm 2011, Phương gặt hái nhiều thành công trong kỳ thi cuối cấp THPT: đạt 54.5/60 điểm thi tốt nghiệp THPT, đỗ vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội.

Đặc biệt hơn, em cũng chinh phục được những vị giám khảo khó tính của Trường đại học Anh quốc Việt Nam – BUV, xuất sắc vượt qua vòng hồ sơ, tiếng Anh, phỏng vấn để lĩnh trọn học bổng toàn phần trị giá lên tới 600 triệu đồng.

Phương vô cùng nhạy bén khi xác định: “Chỉ thành tích học tập thôi là chưa đủ. Vậy nên, bên cạnh thời gian đầu tư cho một “bảng điểm đẹp”, Phương còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội cũng như các hoạt động do câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường tổ chức”.

Luôn tự tin là chính mình

Gặp quán quân học bổng Hoàng tử Andrew 2 

Quán quân học bổng Hoàng tử Andrew Trần Bích Phương

Dù đã thi đỗ vào trường đại học hàng đầu trong nước, song Phương lại quyết định theo học tại BUV. Em tâm sự: ‘Em muốn được học theo phương pháp giảng dạy thực tiễn, chú trọng rèn luyện kỹ năng thiết thực cho công việc sau này”.

“Trong suốt quá trình chuẩn bị cho chương trình học bổng Hoàng tử Andrew, em đã nhận ra được nhiều kinh nghiệm quý báu. Bên cạnh việc học để có thành tích nổi trội, tham gia các hoạt động xã hội sẽ tạo ra lợi thế cho ứng viên. Hoạt động xã hội không chỉ đóng góp cho cộng đồng, mà còn giúp chính chúng ta hoàn thiện và hiểu hơn về bản thân mình. Chỉ cần luôn thành thật, tự tin, không ngần ngại thể hiện sự khác biệt, chắc chắn con đường đến đích sẽ không còn xa” – Phương trao đổi.

Được biết, hiện tại Phương đang là sinh viên Lớp quản trị kinh doanh quốc tế – khóa 3 của Trường đại học Anh quốc Việt Nam. Với lợi thế về tiếng Anh sẵn có cùng sự trau dồi các kiến thức chuyên ngành, Phương nhận giấy khen về thành tích học tập xuất sắc tại BUV năm học 2013-2014.

Năm 2014 , Phương vinh dự là một trong tám sinh viên của Hà Nội được nhận làm thực tập sinh tại công ty kiếm toán hàng đầu KPMG tại Việt Nam.

Theo Giaoducthoidai.vn

Nguồn tin: www.vietgiaitri.com


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn