Điều kiện thay đổi chức danh nghề nghiệp của giáo viên?

Thứ ba - 03/02/2015 04:49

GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là giáo viên thuộc huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa). Năm 2007 phòng GD&ĐT kết hợp với Trường đại học Hồng Đức mở lớp đại học hệ vừa họ...

Điều kiện thay đổi chức danh nghề nghiệp của giáo viên? 1

GD&TĐ - Hỏi: Chúng tôi là giáo viên thuộc huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa). Năm 2007 phòng GD&ĐT kết hợp với Trường đại học Hồng Đức mở lớp đại học hệ vừa học, vừa làm.

Đến năm 2010 chúng tôi được nhận bằng cử nhân. Xin hỏi chuyên mục Hộp thư bạn đọc: Chúng tôi có thuộc đối tượng chuyển ngạch lương không? nếu được chúng tôi phải làm thủ tục gì? (loapaobt@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Điều 29 Nghị định số: 29/2012/NĐ-CP, ngày 12/4/2012 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức quy định về thay đổi chức danh nghề nghiệp của viên chức như sau:

Khi chuyển từ chức danh nghề nghiệp này sang chức danh nghề nghiệp khác cùng hạng phải thực hiện thông qua việc xét chuyển chức danh nghề nghiệp;

Khi thăng hạng từ hạng thấp lên hạng cao hơn liền kề trong cùng ngành, lĩnh vực phải thực hiện thông qua việc thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp.

Các Bộ quản lý chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành chủ trì, phối hợp với Bộ Nội vụ quy định cụ thể tiêu chuẩn, điều kiện , nội dung, hình thức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn đã có bằng đại học cùng chuyên ngành thì sẽ được chuyển ngạch lương tương ứng theo bằng đại học. 

Tuy nhiên việc xét duyệt xếp lương phải chờ đến khi đơn vị tổ chức xét duyệt nâng bậc, chuyển ngạch lương trong toàn cơ quan, đơn vị khi đó sẽ có thông báo và các hướng dẫn cụ thể để bạn thực hiện.

Theo Giaoducthoidai.vn

Nguồn tin: www.vietgiaitri.com


 
 Từ khóa: từ chức, nội vụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn