Cần Thơ: Sôi nổi Hội thi Hùng biện tiếng Anh

Thứ sáu - 06/02/2015 12:04

GD&TĐ - Sáng nay (6/2), tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) diễn ra lễ Khai mạc Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ IV, năm học 2014 - 2015.

Cần Thơ: Sôi nổi Hội thi Hùng biện tiếng Anh 1

Tham gia hội thi có 33 đơn vị dự thi đến từ 9 Phòng GD&ĐT quận, huyện và 24 trường THPT trên địa bàn TP Cần Thơ

GD&TĐ - Sáng nay (6/2), tại Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) diễn ra lễ Khai mạc Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần thứ IV, năm học 2014 – 2015.

Tham gia hội thi năm nay có 33 đơn vị dự thi đến từ 9 Phòng GD&ĐT quận, huyện và 24 trường THPT trên địa bàn TP Cần Thơ với số thí sinh là 70 em và gần 400 HS đến hội thi để giao lưu, học hỏi. Đơn vị đăng cai và tài trợ chính cho Hội thi là Trường Phổ thông Thái Bình Dương.

Thí sinh tham gia tranh tài tại hội thi là HS cấp THCS và THPT, trong đó chủ đề thi cấp THCS là: Môi trường xanh; Bổn phận; Nghề nghiệp tương lai; Tự hào là người Việt Nam; Lối sống và Thời trang. Cấp THPT thi với chủ đề: Kỹ năng sống; Môi trường xanh; Trách nhiệm; Tự hào là người Việt Nam; Lối sống; Du học và Thời trang.

Các thí sinh phải trải qua 4 phần thi: Giới thiệu, Khởi động, Năng khiếu và Hùng biện; thí sinh chỉ sử dụng tiếng Anh khi thể hiện các phần thi.

Hội thi Hùng biện tiếng Anh được Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy tinh thần học tập và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho HS trên địa bàn TP Cần Thơ. Qua đó tuyển chọn đội tuyển để dự thi Hùng biện tiếng Anh do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 6 – 7/2.

Theo Giaoducthoidai.vn

Từ khóa: đăng cai, bổn phận