5 cách học từ vựng trong tiếng Anh dễ dàng

Thứ hai - 15/06/2015 21:30
5 cách học từ vựng trong tiếng Anh dễ dàng 5 cách học từ vựng trong tiếng Anh dễ dàng

Ở Việt Nam tiếng Anh không còn quá lạ lẫm hầu như khi bạn ra trường đến khi đi xin việc đều phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu... Nhưng hầu hết được hỏi thì hầu hết bạn nam nào cũng không thích hoặc không học được tiếng Anh. Vậy làm sao học tiếng anh một cách dễ dàng nhất là từ vựng?

Ngán ngẩm với cách học tiếng Anh truyền thống...

Nhớ một thời mới học tiếng anh mình rất phấn khởi lúc nào cũng bi bô với tụi bạn những câu "Hello", "See you again", "Good bye"... Nhưng chẳng lâu sau hầu như ai cũng sợ và chán ngán khi học môn tiếng anh mà đáng ra đó là một môn học học thú vị. 

Nếu ai đã trải qua sẽ đồng ý với câu trả lời cho chuyển biến tâm trạng đó là: Gánh nặng học từ vựng

Vô cùng áp lực với cách học tiếng anh mà giáo viên cho là đúng đó là học từ vựng bằng cách ghi chép nhồi nhét. Sau mỗi buổi học thường có khoảng 40-50  từ mới học sinh phải học thuộc một cách cứng nhắc.Thiếu đi sự chuyển biến, làm mới cách học, vận dụng từ linh hoạt... Càng áp lực hơn khi phải học môn tiếng anh khi có 2 buổi học liên tục thì thật khó khăn để một đêm mà có thể học hết chừng ấy từ ây. Dần việc học tiếng anh là học đối phó học chỉ để qua môn mà không có chút hứng thú nào.

Vậy nếu bạn quyết tâm thay đổi và học tốt môn này thì dưới đây sẽ là một số phương pháp giúp bạn cải thiện nếu muốn ra trường và đi xin việc...

Phát hiện đơn giản làm thay đổi mọi thứ...

1. Đồng bộ hóa các từ mới vào khắp không gian của bạn

Làm sao để học 100 từ mới tiếng Anh mỗi ngày là câu hỏi của nhiều người. Rất đơn giản, bạn hãy dán sticky note (giấy nhớ) ở những nơi bạn thường lui tới, như nhà tắm hoặc nhà bếp. Thêm từ mới và định nghĩa của từ vào những tờ giấy đó khi bạn tiếp xúc với chúng. Bằng cách này, bạn bắt buộc mình phải thường xuyên tiếp xúc với từ mới. Thêm những định nghĩa bằng chữ của từ nếu bạn đang vật vã để nhớ nó. Bạn cũng có thể vẽ một bức hình nhỏ liên quan đến nghĩa từ kế bên từ vựng tiếng Anh đó để giúp bạn xây dựng sự liên hệ. Dán sticky note vào những vật dụng liên quan để làm mạnh lên sự liên hệ giữa từ vựng và vật dụng trong đầu bạn.


2. Làm những từ mới thành một phần của cuộc sống của bạn
Đây là bí quyết học từ vựng tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả. Cách viết những từ mới thành câu liên quan đến cuộc sống có thể giúp bạn xây dựng những sự liên hệ mạnh mẽ và cần thiết. Ví dụ như, nếu bạn muốn học sử dụng từ "azure", chỉ một màu xanh đậm, hãy viết nó thành nhiều câu liên quan đến tình hình hiện tại của bạn hoặc những thứ xung quanh bạn: "My new shampoo bottle is a striking azure color" hoặc "the sky this summer has been a particularly vivid color (bầu trời mùa hè này đã trở thành một màu xanh đậm sống động một cách riêng biệt)".
 

3. Luyện tập với flashcard (thẻ ghi nhớ)

Là một trong những kỹ thuật tận dụng quỹ thời gian nhất, flashcard rất hiệu quả cho việc luyện tập từ vựng. Bạn có thể viết từng từ vừa mới học lên mặt trước của một tờ note nhỏ hoặc trên một mảnh giấy, sau đó viết từng nghĩa của nó ở mặt sau. Xem tất cả các flashcard nhiều lần trong ngày, cố gắng nhớ nghĩa của từ trước khi xem mặt sau. Thay vì sử dụng flashcard làm bằng bìa hay giấy, hiện nay bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng nhiều ứng dụng flashcard dành cho thiết bị di động.


4. Sử dụng những từ mới của bạn thường xuyên nhất có thể

Bạn có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh mới trong các cuộc hội thoại hằng ngày, trong các bài viết của bạn, hoặc trong tất cả các cơ hội mà bạn có. Càng sử dụng từ mới nhiều, bạn sẽ càng hiểu chúng kỹ lưỡng và ghi nhớ lâu dài. Đây là cách học tiếng Anh hiệu quả mà bạn không ngờ tới.


5. Tạo ra một bản ghi nhớ cho công việc của bạn

Tạo ra một cuốn sách từ vựng hoặc viết ra những từ mới và định nghĩa của chúng. Viết từ thường xuyên cần để có thể ghi nhớ từ vựng ấy. Bạn có thể tạo ra những câu chuyện trong đó có sử dụng từ mới. Bạn có thể viết những câu chuyện đó ra, hoặc đơn giản là lồng ghép từ mới vào vai kể chuyện, hoặc bạn có thể tự thử thách chính mình để viết một câu chuyện chỉ sử dụng những từ vựng đó.


 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 7
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 6
 
  •   Hôm nay 716
  •   Tháng hiện tại 10,484
  •   Tổng lượt truy cập 6,986,206
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID