Hacker đánh cắp 20 triệu tài khoản từ website hẹn hò của Nga

Thứ ba - 27/01/2015 10:09

Nếu đã từng sử dụng website hẹn hò Topface (Nga), bạn nên thay đổi email và mật khẩu ngay lập tức vì hơn 20 triệu tài khoản người dùng của trang này đã bị rò rỉ.

Nếu đã từng sử dụng website hẹn hò Topface (Nga), bạn nên thay đổi email và mật khẩu ngay lập tức vì hơn 20 triệu tài khoản người dùng của trang này đã bị rò rỉ.

Hacker đánh cắp 20 triệu tài khoản từ website hẹn hò của Nga 1

Thông tin trên được một công ty chuyên về bảo mật cảnh báo khi họ phát hiện nhiều tài khoản người dùng của Topface được rao bán trên một diễn đàn trực tuyến của tội phạm mạng.

Trong khi đó, Topface cho biết họ hoàn toàn không biết gì về thông tin này nhưng sẽ tiến hành điều tra tính chính xác của vấn đề nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Một tin tốt lành là những người bị đánh cắp tài khoản có thể đăng nhập trang web thông qua một dịch vụ trung gian như Facebook và Topface không lưu giữ các thông tin của khách hàng.

Cũng theo báo cáo trên thì 50% số tài khoản rò rỉ là của người dùng Nga, 40% thuộc về các nước EU với hầu hết tài khoản được đăng kí thông qua các dịch vụ mail như Hotmail, Outlook. Vì vậy, các chuyên gia an ninh mạng khuyên người dùng cách tốt nhất là hãy nhanh chóng thay đổi email và mật khẩu ngay lập tức.

Minh Trung

Theo Neowin

  

Nguồn tin: vnreview.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 12
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 11
 
  •   Hôm nay 1,304
  •   Tháng hiện tại 35,956
  •   Tổng lượt truy cập 6,623,911
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID