Cổ Thạch điểm đến thú vị trong mùa hè này.

Thứ tư - 03/06/2015 05:51
Biển Cổ Thạch lung linh, huyền ảo Biển Cổ Thạch lung linh, huyền ảo

Biển Cổ Thạch thuộc huyện Tuy Phong (BÌnh Thuận), một bãi biển đẹp với bãi đá bảy màu, những tản đá trêu xanh khổng lồ và một ngôi chùa 100 năm minh chứng cho lịch sử địa phương... Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, dân dã mà có thể nơi khác không bao giờ có trên đất nước Việt Nam này.

Cách T.p HCM gần 300km theo QL1A, tới ngã 3 Liên Hương (Tuy Phong) thì quẹo phải chạy khoảng hơn 3km là đến với Cổ Thạch hoặc có thể chạy theo QL1A tới ngã 3 Duồn, xóm 7, Hột Tâm, Hòa Minh, Tuy Phong thì quẹo phải đoạn đường này có đoạn chạy sát biển rất đẹp.

Cổng khu di tích chùa Cổ Thạch
Cổng khu di tích chùa Cổ Thạch

Điều hấp dẫn nhất ở bãi biển nơi đây là bãi đá nhiều màu sắc mà cư dân địa phương vẫn hay gọi là "Bãi đá bảy màu". Bãi đá hình thành tự nhiên do tác động của thủy triều, hải lưu, nước biển. Đá được đẩy từ lòng biển trồi nhô lên bờ. Đá có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Bãi đá giường như chẳng có ở một bãi biển nào khác nhưng "Cấm mang đá về" nhé các bạn.

Đặc biệt vào trung tuần tháng 3 toàn bộ đá nơi đây sẽ được phủ một lớp rêu xanh rất đẹp và độc nhất vô nhị lung linh giống như bồng lai tiên cảnh. 

Những tản đá với hình thù đọc đáo lạ mắt hứa hẹn sẽ cho bạn có nhiều trải nghiệm ở nơi đây.

Chùa Cổ Thạch, một trong những di tích văn hóa lịch sử được nhà nước công nhận, nơi đây ngày xưa còn được gọi là chùa Hang ( đến giờ dân địa phương vẫn gọi Chùa Cổ Thạch là Chùa Hang ). Lịch sử kể rằng ngày xưa các chiến sĩ bộ đội và các nhà sư hoạt động cách mạng chống Mỹ và Pháp đều được sự trợ giúp của các nhà sư, trú ẩn trong các hang đá để đánh giặc nên được gọi là CHÙA HANG. Cổ Thạch là xã Anh Hùng của Tỉnh vì có chiến sĩ hy sinh nhiều nhất trong các cuộc kháng chiến tại Tỉnh Bình Thuận.

Nằm sát bên biển với những khách sạn du khách sẽ dễ dàng lên đến chùa chỉ khoảng 5 phút đi bộ. Chùa tương đối rộng nên bạn có thể nhờ các em nhỏ địa phương để có thể đi hết tất cả các ngóc ngách trong chùa.

"Đồi cát sa mạc" tên gọi của địa phương nơi đây, trò chơi trượt cát giống kiểu Đồi Cát ở Phan Thiết, ngồi lên máng trượt và te te cả gia đình nhé các mẹ. Những ai thích chụp ảnh với đồi cát thì đây là 1 địa điểm không thể bỏ qua. 
Hằng năm, vào dịp Rằm tháng Riêng tại đồi cát có tổ chức lễ hội cho người dân địa phương, hội thi mang tên "Vượt đồi cát Bình Thạnh" rất sôi động kiểu như chạy thi Maratong í, mà địa hình chạy là Đồi Cát Sa Mạc này. Nam thanh nữ tú ở đây toàn chạy bằng chân đất không nhé.

Cả thủy hải sản vô cùng phong phú đặc trưng cho vùng biển nơi đây.

Nguồn tin: news.zing.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn