Môi giới bất động sản hồ hởi đón Tết

Thứ tư - 11/02/2015 00:15
Môi giới bất động sản hồ hởi đón Tết Môi giới bất động sản hồ hởi đón Tết

Các sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội những ngày cuối năm vừa chốt doanh số, vừa tiếp tục phục vụ nhu khách hàng có nhu cầu. Không khí rộn ràng hơn hẳn so với cùng thời điểm vài năm trước dù lượng giao dịch đã không còn nhiều do tết đã đến rất gần.

Theo ghi nhận của PV ĐTCK, không khí vui vẻ bao trùm hầu hết các sàn giao dịch BĐS. Trao đổi với ĐTCK, ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Hải Phát hồ hởi cho biết, thưởng Tết năm nay của sàn ít nhất cũng 1 tháng lương cho mỗi nhân viên. Con số này là 4 tháng lương cho những người làm việc lâu năm và có doanh số tốt. Cuối tuần này, các nhân viên sàn mới về quê ăn tết nhưng không khí rất vui vẻ. Hiện tại, sàn Hải Phát vẫn có khách hàng đến đặt cọc tiền giữ chỗ và sang đầu năm mới sẽ ký kết hợp đồng.

Còn tại Sàn giao dịch BĐS VIC, nhân viên đang từng bừng vì có cả chục hợp đồng giữ chỗ của khách hàng. Lãnh đạo sàn này cho biết, tùy năng lực từng người, mỗi nhân viên được nhận thưởng bình quân khoảng 2 - 3 tháng lương. “Tiền thưởng và thu nhập cao hơn rất nhiều so với Tết 2014 vì thế anh em ai cũng vui vẻ", ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc sàn chia sẻ.

Môi giới bất động sản hồ hởi đón Tết
Nhân viên môi giới bất động sản có một năm kinh doanh khá thuận lợi. Ảnh minh họa

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, thị trường bất động sản trong tháng 1/2015 "vào mùa" làm ăn. Hầu hết các sàn giao dịch đều tận dụng hết công suất để bán hàng. Một trong những đơn vị môi giới "đắt khách" nhất hiện nay là liên minh sàn giao dịch BĐS G5. Đại diện công ty, ông Nguyễn Quốc Khánh cho biết: “Nhu cầu của người dân hiện tại là có thật và tương lai nhu cầu còn rất lớn. Dự báo thời gian tới thị trường sẽ còn tiếp tục sôi động. Phân khúc bất động sản cao cấp đã có nhiều chuyển biến trong năm 2014, và có thể sẽ là điểm sáng của thị trường BĐS năm 2015”.

Nguồn tin từ G5 cũng cho biết, hiện có một lượng khách hàng là Việt kiều đăng ký giữ chỗ cũng như liên tục tìm hiểu các cơ hội mua nhà đất tại Việt Nam. Đây là kết quả của hiệu ứng chính sách mở rộng điều kiện mua nhà cho Việt kiều của Luật Nhà ở sửa đổi sẽ có hiệu lực vào tháng 7/2015.

Thời điểm cuối năm Âm lịch, thị trường BĐS Hà Nội ghi nhận nhiều dự án mở bán ở cả phân khúc giá rẻ lẫn cao cấp. Các sàn giao dịch đều có chung nhận định, càng về cuối năm, nhu cầu mua nhà của người dân càng tăng mạnh. Lượng giao dịch tại các dự án căn hộ cao cấp cũng tăng trưởng đáng kể, tập trung ở những dự án cao cấp đã hoàn thiện và gần trung tâm.

Ông Vũ Kim Giang, Phó chủ tịch Liên minh Sàn giao dịch BĐS R9+ cho ĐTCK biết, giao dịch trên thị trường dịp cuối năm tăng mạnh là vì các chủ đầu tư nắm bắt được dấu hiệu ấm lên của thị trường nên đồng loạt bung hàng. Ngoài ra, họ cũng biết tự điều chỉnh mức giá, cơ cấu lại sản phẩm, giá trị và chất lượng căn hộ cho phù hợp với nhu cầu của người mua. Còn với khách hàng, tâm lý chờ đợi đã giảm bớt, thay vì đợi giá xuống thêm nhiều người đã quyết xuống tiền vào cuối năm.

Còn theo ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc thì cho rằng, cuối năm bao giờ cũng là thời điểm khách hàng đưa ra các quyết định mua sắm, khi mà đã cân đối được thu chi của cả năm. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm lượng kiều hối đổ mạnh về trong nước kích thích các hoạt động đầu tư, và bất động sản luôn là kênh đầu tư được ưa thích vì mang tính ổn định về dài hạn. Ông Quyết nhận định: “Giá BĐS đã giảm về mức khá hấp dẫn, cộng với việc người mua có thêm nhiều lựa chọn tốt và các dự án đều được chủ đầu tư khuyến mãi, ưu đãi...đã kích thích nhu cầu, thúc đẩy người mua xuống tiền”.

Ông Nguyễn Quốc Khánh đại diện G5 nhận định: “Nếu tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục tăng trưởng tốt, lãi suất, lạm phát… giữ ở mức ổn định như năm 2014, theo tôi, không chỉ khách hàng mua nhà để ở, năm 2015, các nhà đầu tư cũng sẽ không ngại đổ tiền vào thị trường BĐS".     

Nguồn tin: batdongsan.com.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn