Khởi động lại dự án Thanh Hà - Cienco5

Thứ ba - 10/02/2015 05:15
Khởi động lại dự án Thanh Hà - Cienco5 Khởi động lại dự án Thanh Hà - Cienco5

Bắt đầu khởi công từ năm 2008, nhưng đến năm 2012 dự án Thanh Hà - Cienco5 phải ngừng triển khai chờ quy hoạch. Những tưởng dự án này sẽ còn "đắp chiếu", tuy nhiên, chủ đầu tư cho biết, sẽ tái khởi động dự án này trong năm nay.

Tổng diện tích của Dự án Khu đô thị Thanh Hà A – B (Hà Đông, Hà Nội) khoảng 388 ha, với tổng mức đầu tư khoảng 6.586 tỷ đồng. Nằm tại khu vực trung tâm quận Hà Đông, dự án này được đánh giá là một trong những khu đô thị có quy mô lớn tại Hà Nội. Hạ tầng giao thông quanh dự án này cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Khởi động lại dự án Thanh Hà - Cienco5
Dự án Thanh Hà Cienco5 đã giải phóng xong mặt bằng

Khảo sát của phóng viên cho thấy, hiện nay, dự án đã giải phóng xong mặt bằng và chủ đầu tư đang tiến hành thi công phần hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, một số hạng mục khác cũng đang được triển khai như thi công đào, đắp và xây dựng hệ thống hồ điều hòa; xây dựng khu chung cư thấp tầng...theo như đồ án quy hoạch.

Được biết, dự án Thanh Hà Cienco5  từng được UBND TP Hà Nội bút phê quy hoạch phân khu S4 có tỷ lệ 1/5000. Theo quy hoạch, dự án này nằm trong chuỗi đô thị khu phía Đông đường Vành đai 4, bao gồm cả đô thị Thanh Hà A và Thanh Hà B.

Trước đó, dự án này đã được chủ đầu tư khởi động vào năm 2008, nhưng vì một số lý do dự án này đã ngừng thi công vào khoảng cuối năm 2012. Sau một khoảng thời gian đắp chiếu, đến nay, chủ đầu tư công bố sẽ khởi động trở lại. Ngày 22/7/2014 vừa qua, phía UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu các Sở, ngành liên quan sớm hoàn thành phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 để trình UBND TP Hà Nội phê duyệt, từ đó làm cơ sở xác định giá trị tiền sử dụng đất của dự án đối ứng cũng như làm cơ sở điều chỉnh hợp đồng BT với dự án đường trục phía Nam.

Nguồn tin: batdongsan.com.vn


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn