Thịt kho tàu đặc sắc miền nam hấp dẫn !!!!!!!!

Thứ năm - 28/05/2015 06:43

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều người ưa thích, bởi cách làm dễ, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mua; tuy nhiên muốn có một nồi thịt kho tàu ngon, đúng vị bạn cần

Thịt kho tàu đặc sắc miền nam hấp dẫn !!!!!!!!

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều người ưa thích, bởi cách làm dễ, nguyên liệu đơn giản dễ tìm mua; tuy nhiên muốn có một nồi thịt kho tàu ngon, đúng vị bạn cần phải biết cách chọn nguyên liệu, cách chế biến và phối hợp các gia vị kèm theo. Sau đây là một cách để bạn có thể làm điều khó đó một cách dễ dàng và nhanh nhất.

images 4

Nguyên liệu:

- 10 trứng vịt (hoặc trứng gà);

- 20 trứng cút;

- 500g thịt ba rọi;

- 01 trái dừa;

- Hành, tỏi, nước mắm, đường, bọt ngọt, hạt tiêu;

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; ướp thịt với gia vị gồm nước mắm, hành, tỏi, đường, bột ngọt, hạt tiêu trong thời gian khoảng 15 phút đến 20 phút.

- Trứng vịt, trứng cút: luộc lột vỏ;

- Dừa: lấy nước để riêng; phần thịt dừa xắt lát chỉ nhỏ bằng ngón tay;

- Chuẩn bị nước hàng: bỏ đường đun nóng đến khi đường tan thành nước quánh và chuyển sang màu cánh gián và sau đó đổ thêm vào 01 chén nước là được.

Tiến hành kho

- Cho thịt vào nồi bắc lên bếp bật lửa nhỏ và đảo đều cho thịt săn lại.

- Tiến hành đổ nước hàng vào nồi thị và đun sôi; sau đó đổ nước dừa vào đun cho sôi nước thì bớt lửa lại cho lửa liu riu để thịt vừa chín đều và thấm gia vị.

- Khi thịt chín nhừ ta tiến hành bỏ trứng vịt, trứng cút và thịt dừa (vừa dùng là được) vào và đun nhỏ lửa đến khi nước bắt đầu quánh lại và thịt, trứng chín mềm đều là được.


 
 Từ khóa: Thịt kho tàu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn