Mới lạ với món thạch cam ngọt lịm

Thứ ba - 16/06/2015 09:27
Mới lạ với món thạch cam ngọt lịm Mới lạ với món thạch cam ngọt lịm

Thay vì quen thuộc với món rau câu dừa có vị béo thì món rau câu cam sẽ cho bạn cảm thấy thú vị hơn nhiều với vị chua chua ngọt ngọt và mùi hương khó lẫn với loại trái cây nào khác. Là loại trái cây giàu vitamin C, sao bạn không cải biến một tý giúp bé cảm thấy hấp dẫn hơn.

Những miếng cam làm từ thạch chẳng khác gì một miếng cam tươi cả, chỉ khác không có các tép cam mọng nước mà thay vào đó là lớp thạch dẻo dẻo, thơm ngọt ngào và mát lạnh, ngon tuyệt!
 

Nguyên liệu cần: 

- 1,5 kg cam sành

1 gói bột thạch agar hoặc vài lá gelatin

- 1 lít nước

- 300 gr đường tinh

- Màu thực phẩm (màu cam)

Cách chế biến:

rcc4
Phần vỏ cam bỏ hết ruột để làm khuôn. Nước cam bỏ hạt và lọc hết tép cam nhé!

 

rcc5
Phần vỏ cam khi lấy hết ruột cam ra, bạn nắn tròn lại rồi để trên các miệng bát như thế này nhé!

Bột thạch agar trộn với đường, đun sôi nước, cho hỗn hợp bột thạch vào nồi, vừa đun vừa khuấy nhỏ lửa khoảng 4-5 phút. Cho màu thực phẩm da cam và nước cam vào, khuấy đều đến khi sôi lại là được.

rcc6
Sau đó bạn đổ toàn bộ hỗn hợp nước cam làm thạch cam vào một cốc to, nguấy đều một lần nữa.

 

rcc7
Sau đó bạn đổ thạch vào khuôn cam, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1h là được.

 

rcc9
Khi nghiêng miếng cam, toàn bộ phần thạch đã đông lại, không bị đổ ra là được. Bạn lấy “cam” ra bổ múi và thưởng thức thôi! Cam này cực ngọt chứ không chua đâu nhé!

 

rcc10
Sau đó bạn lấy dao sắc, xắt cam thành từng múi nè.

Và giờ mời bé và gia đình thưởng thức những múi cam đặc biệt này đi nào!



 
 Từ khóa: rau câu cam, thạch cam
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn