Làm món đùi gà nướng sốt mật ong cực hấp dẫn

Thứ ba - 16/06/2015 00:48
Làm món đùi gà nướng sốt mật ong cực hấp dẫn Làm món đùi gà nướng sốt mật ong cực hấp dẫn

Chán ngán với những món gà quen thuộc như gà luộc, gà xối mỡ... sao bạn không thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món đùi gà nướng sốt mật ong cực hấp dẫn. Với nguyên liệu và cách chế biến đơn giản sẽ làm bạn thích thú.

Nguyên liệu:

  • 500g đùi gà (khoảng 3-4 chiếc).
  • Muối và tiêu xay.
  • 15ml dầu ăn.
  • 45g bơ lạc.
  • Tương ớt.
  • 30ml mật ong.
  • 15ml rượu gạo.
  • 5ml xì dầu.
  • 5ml sốt hosin.
  • 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ.

Các bước thực hiện: 

Bước đầu tiên làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F. Sau đó bạn lấy một cái tô lớn, cho đùi gà, muối, hạt tiêu và dầu ăn vào trộn đều cho gà ngấm gia vị.


Tiếp đến, bạn lót giấy nướng lên khay nướng rồi xếp thịt gà đều lên. Nướng đùi gà trong 50 phút, lật gà trong quá trình nướng.


Khi đùi gà chín, bạn làm tan chảy bơ trong chảo thêm tương ớt, mật ong, rượu, xì dầu, sốt hosin và muối.


Bạn khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi sôi. Chuyển đùi gà đã nướng vào chảo nước sốt. Sau đó, đảo đều cho đến khi nước sốt bám đều vào đùi gà. Rắc ít rau mùi thái nhỏ sau đó cho ra đĩa thưởng thức.


Với các bước đơn giản này thì ta đã thực hiện được món gà đầy mới lạ và hấp dẫn chắc chắn sẽ làm mọi người trong gia đình bạn yêu thích. Chúc bạn thành công!


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn