Hướng dẫn làm món gà rang muối ngon và hấp dẫn

Thứ năm - 18/06/2015 20:18

Như bạn biết, thịt gà là một loại thực phẩm thường gặp trong các bữa ăn hàng ngày. Trong một số món từ thịt gà thì thịt gà rang muối là món được nhiều người yêu thích hơn cả nhưng lại ngại làm vì nó phức tạp hơn các món khác. Thật vậy nó không khó, sau đây chúng tôi xin mời cả nhà theo chúng tôi làm món gà rang muối nhé!

1. Cách làm muối để rang gà

Hỗn hợp muối này bạn nên làm nhiều một chút và để dành dùng cho nhiều lần làm món gà rang muối nhé!

Nguyên liệu:

- 1 bát con gạo tẻ

- 1 bát con gạo nếp

- 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ

- 1 thìa ăn cơm muối biển.

Cách làm:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.

Muối biển rang khô, giã nhỏ.
Lần lượt xay nhỏ gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, rồi trộn tất cả vào 1 bát, lọc những hạt to xay tiếp cho đến khi bột nhỏ (lưu ý: không nên xay quá mịn như bột).

Hỗn hợp muối đã hoàn tất.  Hỗn hợp muối này bạn nên làm vào một ngày rảnh rỗi , bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
 

 2. Cách làm gà rang muối

Nguyên liệu:

- 1 kg gà ta

- 8-10 lá chanh

- 8-10 củ sả

- Bột ngô (hoặc bột năng)

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Cách làm:

Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.

Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

cùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng.

ga rang muoi 8

Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.
 

Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.
 

Thế là món gà rang muối đã hoàn thành rồi. Các bạn hãy bày ra đĩa, thêm đĩa muối tiêu chanh nhỏ mời mọi người thôi nào. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.

Cách làm gà rang muối tưởng chừng khó mà cũng không quá phức tạp đúng không nào. Chúc các bạn thành công!


 
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 46
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 45
 
  •   Hôm nay 149
  •   Tháng hiện tại 19,678
  •   Tổng lượt truy cập 6,918,022
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID