Hướng dẫn làm món Tôm sú hấp bia ngon hảo hạng

Thứ hai - 06/07/2015 00:35

Cách làm tôm hấp bia ngon hảo hạng món ăn đơn giản, tốn ít thời gian thực hiện và nguyên liệu cũng không cầu kì nhưng lại khiến cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà hay là những buổi nhậu cùng bạn bè thân thiết .

NGUYÊN LIỆU:

  • 1/2 kg Tôm

  • Bia

  • Rau Salad, cà chua

     

  • Tương đen, tương ớt, dầu hào, mức thơm
  • Hành là, hành tây ngâm dấm, dưa chua, dưa kiệu, ớt.

THỰC HIỆN:

  • Tôm cắt 1/2 đầu và râu cho vào thau nước muối ngâm vài phút, vớt ra để ráo . Ướp tiêu + bột ngọt . 
  • Bắc nồi nước sôi (ít nước) cho 2/3 lon bia vào, cho tôm vào hấp cách thủy, trên tôm rải hành lá cắt nhỏ . Thỉnh thoảng mở nắp rưới bia vào tôm, hấp cho tôm thật chín đỏ . 
  • Rau xếp ra dĩa, rưới củ hành tây ngâm dấm, cà chua và ớt . Xếp dưa chua viền quanh dĩa . Xếp tôm ở giữa đĩa . 
  • Nước chấm: cho chút dầu vào soong nhỏ, bỏ tỏi xắt nhỏ vào phi vàng và cho vào 1 muỗng tương đen + 1 muỗng dầu hào + 1 muỗng nước thơm lỏng + 1 muỗng tương ớt đun sôi và nhắc xuống . 
  • Dùng tôm nóng với rau và nước chấm . 
  • Chúc các bạn ăn ngon miệng cùng người thân và bạn bè. 

    Tác giả bài viết: Viruslovehinu


     
     Từ khóa: tâm hấp bia
    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

     

    Những tin cũ hơn