Hướng dẫn cách làm gà hấp lá chanh tuyệt ngon!

Chủ nhật - 12/04/2015 11:01

Gà hấp lá chanh là là món ăn rất dễ làm, giúp bạn thực hiện món ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian, nó rất thích hợp với những bà nội trợ bận rộn

Gà hấp lá chanh là là món ăn rất dễ làm, giúp bạn thực hiện món ăn ngon mà không tốn nhiều thời gian, nó rất thích hợp với những bà nội trợ bận rộn nhưng vẫn cho gia đình mình những món ăn ngon, hấp dẫn. Sau đây là cách làm gà hấp lá chanh đơn giản mà bạn có thế thực hiện:

 

Nhãn

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

- Gà ta: 01 con khoảng từ 1,0kg - 1,3 kg, (nếu chọn được gà ta thì thay thế gà khác nhưng cần đảm bảo gà tơ để món hấp càng ngon);

- 01 bó lá chanh;

- 50 g bột nghệ vàng;

- 05 trái ớt;

- 02 trái chanh;

- Nước mắm ngon;

- Dầu ăn;

- Hành khô, tỏi khô;

- 02 củ gừng tươi;

- Muối, bột ngọt, đường, tiêu.

2. Dụng cụ hấp món gà hấp muối sả:

- Nồi hấp cách thủy kín hơi dùng để hấp gà (không có nồi hấp thì dùng nồi thường cũng được);

- Vỉ ngăn cách (nếu không có vỉ thì dùng bàng đĩa ăn cũng được).

3. Sơ chế gà trước khi hấp:

- Gà làm sạch: sau đó khử mùi thịt gà bằng cách ngâm vào nước pha muối và gừng giã nhuyễn trong vòng 05 phút, sau đó vớt ra để ráo nước;

- Ướp gia vị cho gà: Trộn bột nghệ vàng, đều tiêu, muối, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn, nước mắn, ớt. Xát gia vị trên lên khắp mình gà và để khoảng 20 đến 30 phút.

4. Tiến hành hấp gà:

- Dải đều lá chanh dưới đáy nồi; một phần thái chỉ thật nhỏ dải đều lên mình gà;

- Hấp cách thủy gà khoảng từ 30 - 35 phút; nhớ đảm bảo lửa nhỏ đều để cho gà chín đều, đẹp.

- Gà chính cho ra đĩa và chặt thành từng miếng vừa ăn sau đó xếp ra địa ăn;

- Gà hấp lá chanh ăn cùng với muối tiêu chanh hoặc muối tiêu, ớt, chanh sẽ rất ngon.

Chúc các hạn thực hiện thành công món gà hấp lá chanh thật ngon.


 
 Từ khóa: gà hấp lá chanh
Tổng số điểm của bài viết là: 66 trong 15 đánh giá
Xếp hạng: 4.4 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn