Chè nha đam đậu xanh mát lạnh cho ngày hè

Chủ nhật - 05/07/2015 15:13

Trong những ngày hè nóng nực, ngoài những món uống giải khát ra còn có những món ăn mát lạnh vào những trưa hè nóng nực lúc này. Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn món chè đậu xanh nha đam ngon, bổ dưỡng mát lạnh phù hợp để thưởng thức trong lúc thời tiết nóng bức của những ngày hè.
Chè là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè vì công dụng giải khát và hương vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, có nhiều món chè không chỉ thỏa mãn công dụng giải khát mà còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp rất hiệu quả, một trong những loại chè có tác dụng như thế là chè nha đam đậu xanh. Với thành phần chính là nha đam (lô hội) và đậu xanh, món chè này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể đồng thời giúp chị em phụ nữ làm đẹp ra rất hiệu quả nữa đấy. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ với các bước thực hiện rất đơn giản nhé.

 

 NGUYÊN LIỆU:

  • Nha đam loại lớn: 500g
  • Đậu xanh (bỏ vỏ): 200g
  • Đường: 400g
  • Đậu phộng ran sẵn: 100g
  • Va ni: 2 ống
  • Bột năng: 2 thìa
  • Dầu chuối: 1 ống
  • 2 quả chanh.
  • CHUẨN BỊ:

  • Nha đam: cắt bỏ phần vỏ xanh, thái hạt lựu ngâm vào bát nước có pha nước1 trái chanh và 1 thìa đường trong 30p để nha đam nhả hết nhớt, dùng tay bóp sạch nhớt bỏ vào rổ để ráo

  • Chanh vắt lấy nước cốt

  • Đậu xanh: ngâm vào nước ấm 30p lựa hạt sâu, lép để ráo

  • Đậu phộng: đãi sạch vỏ, giã nhỏ
  • Bột năng: hòa tan vừa với nước lạnh.
  • THỰC HIỆN:

  • Cho đậu xanh vào 80ml nước và hầm cho đậu xanh chín nhừ, khi nước sôi già bạn dùng thìa lớn vớt hết lớp bọt bên trên cho nước trong rồi cho đường vào sao cho hợp khẩu vị nhé.
    • Sau đó, bạn vừa dùng thài khuấy đều vừa đổ bột năng đã hòa nước lạnh vào nồi chè để bột năng tan đều, không bị vón cục.
    • Cho tiếp nha đam và vani vào, đợi sôi lại thì tắt bếp.
    • Múc chè ra từng chén, để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành món chè vừa ngon vừa bổ rồi đấy.

    THƯỞNG THỨC MÓN ĂN:

    Món chè nha đam có vị ngọt thanh vừa ăn.

    Đậu xanh chín nhừ, nha đam không bị nhớt.

    Có mùi thơm nhẹ của vani rất hấp dẫn.

    Khi ăn bạn cho thêm một ít đá bào, vài giọt dầu chuối, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa đậu phộng giã nhỏ là bạn đã có một ly chè hấp dẫn, thơm ngon, lạ miệng và vô cùng bổ dưỡng rồi đấy.

     

    Trên đây hướng dẫn nấu chè nha đam đậu xanh vừa ngon vừa bổ với cách thức rất đơn giản mà bạn có thể tự tay chế biến để mang đến cho cả gia đình một món giải khát vừa thơm ngon vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng để xóa tan cái nóng, sự mệt mỏi của mùa hè và góp phần làm đẹp da, thanh nhiệt cơ thể nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào. Chúc bạn chế biến thành công nhé.

     

    Tác giả bài viết: Viruslovehinu


     
    Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
    Click để đánh giá bài viết

    Những tin mới hơn

     

    Những tin cũ hơn