Chè bí đỏ bột báng

Thứ bảy - 04/07/2015 13:37

Lại thêm một món chè ngon mát nữa được xếp vào danh sách lựa chọn cho bạn, chè bí đỏ bột báng cách làm đơn giản mà ngon tuyệt nhé!

HƯỚNG DẪN

1. Đun sôi 1 nồi nước, thêm bột báng vào, đảo đều. Luộc trong 5 phút, rồi tắt bếp. Đậy nắp vùn lại rồi để im trong 10 phút. Sau đó vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh. Giờ bột báng đã trong hơn nhưng vẫn còn các chấm trắng bên trong.

2. Thêm nước sạch vào nồi và đun sôi sau đó cho bột báng vào nồi một lần nữa, nấu cho đến khi bột báng trong hoàn toàn. Vớt bột báng ra, ngâm vào bát nước lạnh một lần nữa. Lúc này bột báng trong suốt và trơn.

3. Cắt bí ngô thành các miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Dùng thìa nghiền nát bí đỏ, thêm 15g bột nếp, 15g bột dừa, 15g đường vào.

4. Nhào bí ngô cho đến khi mịn. Viên chúng thành các viên nhỏ vừa ăn.

5. Cho nước vào một nồi rồi đun sôi, Sau đó thả các viên bí đỏ vào. Khi bí đỏ nổi lên, dùng muôi thủng vớt chúng ra. Cho 15g bột dừa và 15g đường vào một bát, sau đó thêm ít nước sôi ấm, khuấy đều. Thêm bột báng và bí ngô, trộn đều lần nữa và thưởng thức.

Thông tin thêm:

Nếu thích bạn có thể cho thêm đá cho mát nhé!

Tác giả bài viết: Viruslovehinu


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 20
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 18
 
  •   Hôm nay 70
  •   Tháng hiện tại 34,722
  •   Tổng lượt truy cập 6,622,677
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID