Cách nấu món bò xốt vang thơm ngon đơn giản tại nhà

Thứ năm - 18/06/2015 20:00

Như các bạn đã biết, món thịt bò sốt vang là món ăn khá là phổ biến ở miền bắc, đặc biệt là vào mùa đông. Cách nấu bò sốt vang của icargc khá đơn giản, chỉ cần đọc qua là bạn có thể có một món ngon từ thịt bò mới cho gia đình thân yêu.

Nguyên liệu:

 

  • - 500g thịt bò (chọn chỗ nhiều gân)
  • – 80g nước sốt cà chua (tomato sauce)
  • – 1 quả cà chua chín
  • – Tỏi
  • – 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
  • – Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn.

 

Cách làm bò sốt vang

  • - Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tỏi băm nhỏ. Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.
  •  
  • - Cho dầu ăn lên chảo nóng rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
  • - Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào cho cà chua chín mềm, đánh nhuyễn.
  • - Cho thịt bò, cà chua đã được xào ở ở trên cùng nước sốt cà chua và rượu vang vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua, có thể chỉ dùng cà chua đun lên thành sốt.
  •  
  • Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là được nồi bò sốt vang thơm ngon rồi
  • Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở – bún, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

    Chúc bạn và gia đình có món bò sốt vang ngon lành!


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 17
 
  •   Hôm nay 73
  •   Tháng hiện tại 34,725
  •   Tổng lượt truy cập 6,622,680
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID