Cách làm món vịt om sấu cực ngon thịt mềm, vị chua

Thứ ba - 01/09/2015 07:26

Nhắc tới vịt om sấu ai cũng nhớ tới cái cảm giác thanh mát của nó. Thanh là vị chua chua của sấu, mát là đặc trưng của thịt vịt kết hợp 2 nguyên liệu chính này sẽ được món vịt om sấu cực ngon bên mâm cơm cùng gia đình và bạn bè

1. NGUYÊN LIỆU:

  • Thịt vịt: 1kg
  • Sấu: 5 - 10 trái (tùy vào khẩu vị của bạn)
  • Khoai sọ nhỏ: 400g
  • Rau nhút hoặc rau muống: 1 - 2 bó
  • Gừng, tỏi, hành, sả, giềng, chanh
  • Gia vị muối, đường, bột ngọt...

2. CÁCH LÀM:

- Rửa sạch rau, ngắt khúc bóc vỏ hành, tỏi, gừng, giềng, Sả thì đập dập

- Thịt vịt ngâm muối rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn bỏ vào rổ để ráo

Khi thịt vịt đã ráo, tiến hành uớp vịt với hỗn hợp hành, tỏi, sả, riềng, 1 thìa muối gia vị, 1 thìa cafe đường trong khoảng 30 phút cho thịt ngấm

- Khoai sọ got sạch vỏ, ngâm nước ấm cho hết nhớt rồi để ráo

Đun dầu nóng cho hành + tỏi + sả vào phi thơm rồi cho thịt vịt xào săn

- Sau đó thêm lượng nước dùng vừa đủ ăn và đun sôi liu riu, thêm sấu vào om đến khi thử thấy vịt đã chín mềm

- Nếu đã thấy vịt đã chín thì thiếp tục cho khoai sọ vào rồi đun tiếp đến khi khoai chín bở thì cho rau nhút vào. Chú ý rau nhút chỉ cần chín tới là được rồi nêm nếm vừa ăn và tắt bếp

Cho rau mùi, vài miếng ớt xắt dài lên nồi vịt om sấu để trang trí.

 

 

Tác giả bài viết: Viruslovehinu


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 34
  •   Máy chủ tìm kiếm 9
  •   Khách viếng thăm 25
 
  •   Hôm nay 1,928
  •   Tháng hiện tại 55,424
  •   Tổng lượt truy cập 6,561,068
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID