Cách làm bánh Takoyaki "bánh khọt Nhật"

Thứ tư - 03/06/2015 19:14
Bánh bạch tuộc Takoyaki Bánh bạch tuộc Takoyaki

Nếu bạn hỏi một người bản xứ tại nước Nhật về món ăn nào đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nơi đây thì chắc hẳn bạn sẽ nhận được câu trả lời là món Takoyaki. Một món ăn đường phố đến biểu tượng của Osaka, bạn sẽ vô cùng thích thú khi được chứng kiến tay nghề điêu liệu của người đầu bếp chỉ bằng hai que để tạo hình những viên bánh tròn hết sức độc đáo.

Takoyaki là món ăn đường phố của Nhật Bản trải qua nhiều sự kiện lịch sử của đất nước này. Từ trào lưu ẩm thực Pháp đến món bánh phổ biến trong thời kì thiếu lương thực trầm trọng và giờ đây nó được xuất hiện trên hầu hết các tuyến đường của thành phố Osaka. Bánh thực chất là loại bánh chiên có nhân mực hoặc bạch tuộc là món ăn vật của các teen Nhật. Chỉ cần bỏ ra một ít thời làm theo 3 cách dưới đây bạn sẽ có được một món ăn vô cùng độc đáo này.

14 thumb

Nguyên liệu:

Nhân bột chiên:

– 150gr bột mì
– 250gr nước
– 1 quả trứng
– 100gr mực
– 40gr tôm
– 40gr hành tây
– 2 thìa pho mát
– 2 thìa ngô

Bột Takoyaki:

– 1 túi bột takoyaki (250gr)
– 2 quả trứng
– 700gr nước
– 50gr hành tây
– 150gr mực
– Khuôn bánh
– Dầu ăn

Cách làm:

b1 Bước 1: Đầu tiên chúng ta xắt nhỏ mực, hành tây, pho mát, ngô, tôm trộn đều cùng trứng, bột mì và nước.
b2 Bước 2: Trộn đều cho đến khi hỗn hợp có độ sánh.
b3 Bước 3: Chúng mình phết dầu ăn vào khuôn bánh takoyaki.
b4 Bước 4: Sau đó mình múc hỗn hợp vừa trộn cho vào khuôn, cho khoảng 2/3 khuôn.
b5 Bước 5: Hoặc các bạn lại tiếp tục múc đầy bột bánh vào một cái khuôn khác.
b6 Bước 6: Bắc lên bếp đun khoảng 3 phút, sau đó dùng que tre xiên bánh là lật mặt nướng thêm một lúc nữa cho đến khi bánh chín có màu vàng nâu là được.
b7 Bước 7: Cho bánh ra đĩa rồi rưới nước sốt mayonne lên trên.

Hay làm Takoyaki bằng khuôn bánh Muffin:

b8 Bước 8: Bạn cũng có thể nướng bánh bằng khuôn bánh muffin. Lần này thì mình cũng chỉ múc bột khoảng 70% thôi nhé.
b9 Bước 9: Nướng khoảng 25 – 30 phút trong lò vi sóng với 180 độ C và cũng rưới nước sốt lên trên.

Hoặc làm theo kiểu bánh Waffle:

b10 Bước 10: Hoặc làm theo kiểu bánh waffle nữa này, cũng nướng khoảng 4 – 5 phút cho chín vàng.
b11 Bước 11: Sau khi chín lại lật mặt kia nướng tiếp

Và đây chính là thành quả nhé!

13 1

12 1

Bạn nào là fan hâm mộ của món takoyaki thì mau bắt tay vào làm đi nào.

 

15 1

Tác giả bài viết: Phạm Hữu Tài


 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn