Cách làm Bánh xèo

Thứ sáu - 03/07/2015 11:17

Bánh xèo là món ăn rất nổi tiếng của Việt Nam và được biến tấu tùy vùng miền, rất ngon và hấp dẫn.

1. Sơ chế

- Pha bột: cho từ từ nửa lít nước cốt dừa vào tô bột, khuấy đều lên, nêm 1/2m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M bột nghệ và 1/2 chén hành lá.

- Ướp tôm, thịt ba rọi cắt sợi nhỏ vói 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường. Giá rửa sạch, trộn với hành tây và đầu hành lá.

- Hành lá rửa sạch, phần đầu cắt khúc, chẻ ngọn, phần lá cắt nhỏ. Hành tây cắt lát.Đậu xanh ngâm nở, nấu chín nhưng không nát.

2. Chiên bánh

- Làm nóng dầu trong chảo, cho cục mỡ vào chảo, thoa cho mỡ bám đều rồi cho ít tôm thịt vào xào săn, sau đó cho bột vào, nghiêng chảo và xoay cho bột bám đều vào tôm thịt và mặt chảo, rắc đậu xanh, giá, hành tây, đầu hành lá vào, đậy vung lại trong 2 phút, mở nắp cho thêm ít dầu ăn lên rìa bánh, để thêm 1 lúc cho bánh ráo và giòn, gấp đôi bánh lại rồi xúc bánh ra mẹt có lót lá chuối.

- Pha nước mắm: Pha 5 M nước dừa tươi đã đun sôi, để nguội với 1M nước mắm, 1M đường, và 1M chén giấm gạo lên men LISA, cuối cùng cho thêm 1 ít đồ chua, tỏi băm và ớt.

3. Cách dùng

- Xếp bánh ra dĩa, ăn kèm cải xanh, xà lách, rau thơm các loại, chấm nước mắm và đồ chua.

 

MÁCH NHỎ:

- Bánh xèo phải chiên từ từ để tạo được độ giòn cho vỏ bánh, không chiên áp lửa vì bánh sẽ dễ bị khét và mau mềm.

- Không nên dùng chảo gang, chảo nhôm mới để chiên vì bánh sẽ rất khó tróc. Có thể sử dụng chảo không dính nhưng bột hay bị dày.

Tác giả bài viết: Viruslovehinu


 
 Từ khóa: Bánh xèo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 18
  •   Máy chủ tìm kiếm 1
  •   Khách viếng thăm 17
 
  •   Hôm nay 74
  •   Tháng hiện tại 34,726
  •   Tổng lượt truy cập 6,622,681
Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID