Bánh tôm-kim chi Hàn Quốc cực ngon

Thứ bảy - 06/06/2015 22:05
Bánh tôm-kim chi Hàn Quốc cực ngon Bánh tôm-kim chi Hàn Quốc cực ngon

Chắc chắn bạn sẽ thấy hết sức thú vị với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm tươi và cay nồng của kim chi trong món ăn này.

Nguyên liệu làm bánh:

  • 500g kimchi
  • 25 con tôm sú tươi
  • 225g đậu phụ
  • 2 quả trứng lớn
  • 50g hành lá thái nhỏ
  • 65g bột chiên xù panko
  • 5ml dầu mè
  • 5g mè
  • Một chút muối và hạt tiêu
  • Dầu hạt cải (dùng để rán)

​Các bước làm bánh như sau:

 

 
Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.
 

 
Bước 2:

- Vắt kim chi cho ráo bớt nước.
 

 
Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cắt kim chi thật nhuyễn.

 

 
Bước 4:

- Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.
 
Bước 5:

- Trong một tô lớn, bạn cho tôm tươi, kim chi, đậu phụ và một ít hành lá vào.
 

 
Bước 6:

- Tiếp tục cho trứng, dầu mè, mè, muối, tiêu vào tô.
 

 
Bước 7:

- Dùng tay trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn và hòa quyện.

 

 
Bước 8:

- Tiếp đó, bạn xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.

 
Bước 9:

- Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.
 
Bánh tôm kim chi chín vàng nhìn hấp dẫn quá nhỉ!
 
Từng miếng bánh nhỏ nhắn, vàng nâu, hòa quyện giữa vị ngọt của tôm tươi và vị cay của kim chi ăn lúc nóng hổi thì miễn chê luôn đấy!

 
 Từ khóa: Món ngon
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn